Astral City là dự án bất động sản có định hướng xây dựng loại hình căn hộ chung cư cao cấp của chủ đầu tư Phát Đạt phát triển trên địa bàn thành phố Thuận An. Tại đây, dự án được chia ra thành nhiều phân khu khác nhau, trong đó phân khu The Lyra là một trong những cái tên nổi bật, đáng được quan tâm trong thời gian tới khi mở bán.

The Lyra là một block chung cư cao đến 40 tầng kết hợp với các tầng hầm được sử dụng làm bãi đỗ xe, có đến gần 10 thang chuyên dụng để hỗ trợ quá trình di chuyển của cư dân khi sinh sống. Block The Lyra dự kiến cung ứng hơn 600 căn hộ lớn nhỏ khác nhau với đầy đủ, tiện nghi hiện diện trong từng m2, nội thất được trang bị hiện đại. Các căn hộ trong phân khu này đều có diện tích mặt sàn đa dạng theo số phòng ngủ từ 1 đến 3 phòng.

The Lyra được thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều dịch vụ tiện ích phong phú nhằm đêm đến một cuộc sống tốt nhất cho các cư dân: trung tâm mua sắm, thương mại, khu tập thể dục thể theo, công viên, hồ bơi,… Tháp The Lyra mang ý nghĩa về sự ấm cúng, hạnh phúc, chắc chắn sẽ đem đến một cuộc sống chất lượng, mang bình yên đến với từng tổ ấm của quý khách hàng.

Bước chuyển mình mạnh mẽ của bất động sản Bình Dương

Lâu nay khi nhắc đến những thị trường bất động sản sôi động, người ta thường không thể bỏ qua hai cái tên nổi tiếng là Hà Nội – thủ đô của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế xã hội phát triển bậc nhất của cả nước. Tuy nhiên, việc khan hiếm quỹ đất đẹp và đại dịch khiến thị trường đất nền lao đao, thời gian gần đây khi kinh tế có dấu hiệu hồi phục, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang tìm kiếm những vùng đất mới, có nhiều tiềm năng để đầu tư và khai thác. Bình Dương chính là một trong những cái tên mới nổi nhưng lại ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong mắt các chủ đầu tư. Bình Dương có vị trí địa lý thuận lợi, mở ra nhiều liên kết vùng lớn, lại được chính quyền quan tâm đầu tư đúng mực, tất cả các ưu thế đó đã giúp cho vùng đất này trở thành điểm ngắm cho các dự án bất động sản sau đại dịch. Theo đánh giá của các chuyên gia, đất nền của Bình Dương có hi vọng cất cánh và phát triển trong bối cảnh hồi phục kinh tế, đặc biệt là những dự án theo phân khúc tầm trung trở lên.

Những ưu thế lớn của tỉnh Bình Dương

Là một tỉnh có xuất phát điểm không quá lớn, được tách ra từ tỉnh Sông Bé nhưng trong nhiều năm thành lập và phát triển, Bình Dương đã cho thấy sự lớn mạnh trong kinh tế, xã hội, văn hoá,… đặc biệt là về hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông. Giao thông của tỉnh được đánh giá là đa dạng nhưng cũng rất đồng bộ và thống nhất. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều tuyến đường giao thông huyêt mạch không chỉ thuận tiện cho quá trình di chuyển trong nội thành mà còn là cầu nối giao thương, kết nối văn hoá quá trọng với các tỉnh thành lân cận. Phải kể đến những tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 13, các đường vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch,… Không chỉ dừng lại ở đó, chính quyền địa phương còn đưa ra dự án triển khai tuyến metro đầu tiên đi đến thẳng trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với mở rộng giao thông đường sắt, đường thuỷ với nhiều cảng sông và cảng cạn. Với những kế hoạch quy hoạch và định hướng phát triển rõ ràng như vậy, có thể nói Bình Dương đang nỗ lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng hơn nữa để cho thấy được những tiềm năng kết nối vượt bậc mà không phải tỉnh thành nào cũng có, đồng thời ghi dấu ấn trong mắt các chủ đầu tư. Mục tiêu trở thành khu đô thị, trung tâm công nghiệp, kinh tế, chính trị hàng đầu khu vực phía Nam đã không còn quá xa khi nhìn vào những bước tiến vượt bậc của tỉnh trong những năm gần đây.

Bình Dương – nơi hi vọng cất cánh của các dự án

Những ưu thế lớn về dân sinh xã hội, kết câu hạ tầng và định hướng phát triển đã giúp cho tỉnh Bình Dương ngày càng ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư lớn. Sau đại dịch, nhiều dự án lớn nhỏ có xu hướng tập trung về đây, chọn nơi đây làm điểm đến lý tưởng để phát triển. Một lí do khác khiến cho tỉnh thành này có được sức hút đến vậy là nhờ hàng loạt khu công nghiệp nằm xung quanh. 48 là con số tổng thể các khu công nghiệp hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh với nhiều hạng mục sản xuất khác nhau. Điển hình có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Khu công nghiệp VSIP 1,2, Khu công nghiệp Việt Hương – những trung tâm làm việc thu hút hàng ngàn lao động từ tứ phương. Thị trường lao động mở rộng cũng kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng lên đáng kể. Đây cũng chính là một trong những nguồn động lực quan trọng để bất động sản Bình Dương trỗi dậy và phát triển trở lại, trong đó tập trung vào loại hình căn hộ có giá từ tầm trung trở lên nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở của các cư dân một cách trọn vẹn nhất.

Loại hình căn hộ chung cư không phải là loại hình mới nhưng chưa thực sự có dự án nào để lại dấu ấn đặc sắc về loại hình này trên địa bàn. Hơn nữa, nhu cầu về căn hộ nhà ở vẫn tăng theo từng ngày, rất cần có một dự án quy mô tầm cỡ giải quyết vấn đề này, đồng thời đem lại một màu sắc, một biểu tượng mới cho bất động sản căn hộ Bình Dương.